Bạn đang ở đây

CÁC MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN SINGAPORE

CÁC MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN SINGAPORE

SINGAPORE là thành phố có món ăn đường phố ngon nhất (Best Street Food City ) năm 2013. Ẩm thực ở Singapore rất đa dạng và phong phú,  bạn có thể thưởng thức cả ẩm thực Ấn Độ, Trung Quốc lẫn Malaysia… 

Dưới đây là các món ăn không thể bỏ qua khi đến Singapore:

  1. Bánh cà rốt chiên:

Món ăn đơn giản này bắt nguồn từ tỉnh Triều Sơn ở miền Nam Trung Quốc. Loại bánh cà rốt mặn này không có cà rốt, hay ít nhất là nó không phải màu da cam. Thay vào đó, các nguyên liệu chính của món bánh cà rốt ở Singapore là bột gạo và củ cải trắng, một số người còn gọi củ này là cà rốt trắng. Hỗn hợp bột sẽ được hấp lên, sau đó cắt thành những khối vuông rồi chiên với tỏi, trứng và củ cải muối ("chai poh" - xá bấu)

  1. Cua sốt ớt (Chili Crab)

Cua sốt cay (Chili Crab) là một trong những món ăn Singapore nổi tiếng nhất trên thế giới. Thịt cua ngon tuyệt nhưng nước sốt mới là điểm nhấn của món ăn này – ngọt ngọt, mặn mặn, pha chút cay cay và cực kỳ vừa miệng. Tay bạn sẽ dính đầy nước sốt khi tách mai cua, và bạn sẽ không thể nào không mút sạch các ngón tay của mình. Nếu bạn đến Singapore bạn đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này nhất

  1. Nasi Lemak

Nasi Lemak là món xôi truyền thống của Singapore được bọc trong lá chuối. Trong lá chuối là cơm nấu cốt dừa thơm lừng, cùng nước sốt sambal cay, chút cá cơm khô, cá rán cùng trứng.

  1. Murtabak

Có nguồn gốc Ấn Độ, Murtabak được bán ở mọi chợ trời và đường phố tại Singapore. Murtabak là món bánh được chiên cháy cạnh, bên trong là hỗn hợp thịt gà hoặc thịt bò được ướp gia vị và thảo mộc, đôi khi có cả phô mai. Món bánh này thường được ăn kèm cùng một bát cà ri cá thơm lừng những gia vị Ấn Độ.

  1. Laksa

Laksa là món bún nước có nguồn gốc xuất xứ từ người Peranakan - những người Hoa định cư dọc eo biển Malacca. Ở Singapore có nhiều loại Laksa khác nhau, loại Penang Laksa có vị me cho đến loại Sarawak Laksa ăn giống cà ri.

Một bát Laksa sẽ gồm có nước dùng hải sản với cốt dừa, bún gạo, chả cá, giá đỗ, tàu hũ và chút sốt cay sambal. Sự hòa quyện hương vị này sẽ làm hài lòng mọi tín đồ yêu thích đồ cay

  1. Thịt xiên nướng Satay

Thịt xiên nướng Satay là món ăn không thể bỏ qua khi du khách đến mới chợ đêm Lau Pa Sat. Năm 2011, món thịt nướng Satay này nằm vị trí 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNNGo bình chọn

Để có món thịt nướng xiên que Satay ngon, người bán hàng thường ướp thịt trước vài tiếng, sau đó nướng trên lửa cho đến khi chín, thơm. Điểm đặc sắc của món ăn này là nước sốt tạo nên từ nước thịt khi nướng trộn với sốt đậu phộng và hành tây. Thịt nướng này thường ăn kèm với dưa leo và đồ chua

  1. Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam là món có nguồn gốc từ Trung Quốc.  Cơm gà Hải Nam thoạt nhìn vẻ ngoài thì nhạt nhòa, nhưng để chế biến ra nó là cả một kỳ công. Cơm đươc nấu cùng sả, tỏi, gừng, lá dứa, và mỡ gà là bí mật để có món cơm ngon. Nước luộc gà dùng để nấu cơm và nấu cả canh ăn kèm nữa. Cơm gà được ăn kèm tương ớt và xì dầu.

Uy tín được khẳng định theo thời gian:
Đăng ký tour